xã Đông Nam Khởi Công Xây Dựng Nhà Ở Cho Hộ Nghèo

Đăng lúc: 07:54:58 17/10/2024 (GMT+7)

Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Ở Cho Hộ Nghèo

Sáng ngày 12/10/2024, ban chỉ đạo cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Đông Nam đã phối hợp cùng với ban công tác mặt trận thôn Hạnh Phúc Đoàn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ bà Nguyễn Thị Hiển thôn Hạnh Phúc Đoàn xã Đông Nam. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn – phó bí thư tỉnh ủy – chủ tịch UBND tỉnh đã về dự lễ khởi công. Cùng dự có đồng chí Lê Trọng Thụ - bí thư huyện ủy – chủ tịch UBND huyện Đông sơn, lãnh đạo ủy ban MTTQ tỉnh, sở lao động – thương binh và xã hội, cán bộ các phòng, ban chuyên môn huyện Đông Sơn và xã Đông Nam.
khởi công 1.jpg

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Minh Tuấn và đoàn công tác đã trao biển tượng trưng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ bà Lê Thị Hiển thôn Hạnh Phúc Đoàn. Bà Lê Thị Hiển là đối tượng bảo trợ xã hội người cao tuổi cô đơn. Thu nhập chính của bà dựa và 1 sào ruộng và trợ cấp của nhà nước. Bà ở một mình, thường xuyên đau ốm bệnh tật. Nhiều năm qua bà Hiển đang phải sinh sống trong căn nhà có diện tích 25m2 đã xuống cấp.

Để bà Hiển giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt, có chỗ ở ổn định, không bị dột nát, ban chỉ đạo cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở xã Đông Nam đã đề nghị với huyện và tỉnh hỗ trợ kinh phí để hỗ trợ xây dựng ngôi nhà kiên cố cho bà. Số tiền xây dựng ngôi nhà ước tính khoảng 200 triệu đồng.
khởi côpng 2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã thăm hỏi sức khỏe đời sống của bà Lê Thị Hiển, đồng thời lưu ý, trong quá trình xây dựng ban chỉ đạo và chính quyền xã Đông Nam cần phải sát sao, quan tâm huy động thêm nguồn lực, ngày công, nguyên vật liệu để hoàn thiện các hạng mục, đảm bảo công trình kiên cố, vững chãi nhằm giảm bớt khó khăn, ổn định đời sống người dân.