Khai Giảng Trung Tâm Học tập cộng đồng xã Đông Nam

Đăng lúc: 15:14:46 04/10/2024 (GMT+7)

Khai Giảng Trung Tâm HTCĐ xã Đông Nam

Sáng ngày 02/10/2024, Trung tâm HTCĐ xã Đôông Nam đã long trọng tổ chức lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 và khai giảng trung tâm học taạp cộng đồng năm học 2024-2025.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Lê Cao Thắng – PBT Đảng ủy-CT UBND- Giám đốc TT HTCĐ xã. Các đồng chí thường trực Đảng Ủy, UBND, các đồng chí cán bộ công chức, bán chuyên trách, chủ tịch các hội  đặc thù, lãnh đạo các nhà trường, trạm y tế, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn và đông đảo học viên tham gia.

khai gaingr ttht cộng đồng.jpg

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng luôn coi trọng việc học. Trong tư tưởng của Người về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Ngày 21/7/1956, nói chuyện tại lớp nghiên cứu chính trị khóa I, Trường Đại học Nhân dân Việt Nam, Bác dặn: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân”. Người cũng khẳng định: “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”. Bác Hồ kính yêu của chúng ta cũng là một tấm gương sáng ngời về sự học. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào.

Học tập là nghĩa vụ và quyền lợi suốt đời của mỗi con người, là cơ hội để chúng ta tiếp cận với nền văn minh nhân loại. Trong thời đại Cách mạng khoa học công nghệ hiện nay, học tập lại càng cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết. Học tập giúp ta mở mang tri thức, giúp ta biết hội nhập, làm giàu cho bản thân, cho đất nước.

khai gaingr tthtcđ.jpg

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc, thúc đẩy hoc tập suốt đời”” có ý nghĩa mong muốn thúc đẩy mạnh phong trào học tập trong tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức năng lực  tự học trong kỉ nguyên số của nhân dân với việc học suốt đời. Đây là việc làm thường xuyên trong mỗi gia đình, dòng họ, mỗi xóm làng, mỗi tập thể, mỗi cơ sở giáo dục, sao cho việc học tập suốt đời trở thành nhu cầu cần thiết trong mỗi con người, để từ đó chúng ta có một xã hội học tập. Học để đem lại thành công cho mỗi chúng ta và cũng chính là đem hạnh phúc đến cho những người xung quanh.

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024, UBND xã Đông Nam đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời “Phát triển văn hóa đọc, thúc đẩy học tập suốt đời” với những nội dung chủ yếu như:

- Tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ có sự tham gia của nhiều thành phần và đông đảo học viên

- Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm huy động các nguồn lực trong cộng đồng tạo điều kiện tốt nhất để người dân được học tập thường xuyên với mọi hình thức, mọi điều kiện.

- Tổ chức các Hội sách để giới thiệu sách mới, tạo không gian giao lưu giữa tác giả và độc giả; thành lập các câu lạc bộ đọc sách báo theo chủ đề, độ tuổi, giúp mọi người cùng nhau đọc và chia sẻ cảm nhận

- Tăng cường các hoạt động thư viện trường học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tối ưu hóa nền tảng công nghệ, chuyển đổi số để nâng cao chất lượng hoạt động thư viện.

Người thực hiện