Đông Nam Tổ Chức Thành Công Việc Lấy Ý Kiến Cử Tri Nhập Huyện Đông Sơn Vào Thành Phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 09:35:23 04/06/2024 (GMT+7)

Ngày 01/06/2024 vừa qua, cùng với cử tri các xã trên địa bàn huyện Đông Sơn, cử tri tại 6 thôn trong toàn xã Đông Nam cũng nô nức tham gia bỏ phiếu về việc nhập huyện Đông sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc  thành phố Thanh Hóa. Cuộc lấy ý kiến diễn ra rất nhanh trong buổi sáng ngày 01/06 và đã thành công tốt đẹp, cử tri Đông Nam đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong đợt lấy ý kiến cho việc sáp nhập này.

NHẬP TPTH2.jpg

Theo quy định, việc lấy ý kiến cử tri về sắp xếp, sáp nhập, điều chỉnh địa giới hành chính phải đảm bảo trên 50% tổng số cử tri trên địa bàn đồng ý. Kết quả lấy ý kiến cử tri Đề án nhập huyện Đông Sơn và thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa đã đạt 95,28%

Theo đó, tổng số cử tri trên địa bàn xã Đông Nam là 3732 cử tri. Số cử tri tham gia lấy ý kiến: 3720 cử tri; đạt 99,68 % tổng số cử tri.  Số cử tri đồng ý: 3.556 cử tri; đạt 95,28 % so với tổng số cử tri. Số cử tri không đồng ý: 158 cử tri; chiếm 4,23 % so với tổng số cử tri.  Như vậy số cử tri đồng ý việc nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa đã đạt trên 95%.

NHẬP TPTH3.jpg

Trên kết quả ý kiến đồng tình thống nhất cao của cử tri, Hội đồng nhân dân xã Đông Nam sẽ họp thông qua đề án nhập huyện Đông Sơn vào Thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa. Trên cơ sở báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri của địa phương, tờ trình, đề án, HĐND xã sẽ thảo luận, biểu quyết tán thành việc nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa.