Đảng bộ xã Đông Nam tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Đăng lúc: 09:49:34 31/07/2024 (GMT+7)

Đảng bộ xã Đông Nam tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 23/06/2024 Đảng bộ xã Đông Nam đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 tại hội trường UBND.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường Sinh – UVBTV  - Trưởng ban tổ chức huyện uỷ. Đồng chí Lê Văn Hùng – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND  xã chủ trì hội nghị.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng. Tổ chức tốt việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa  XIII  Nghiên cứu, quán triệt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phát động phong trào thi đua năm 2024. Giới thiệu 09 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức Đảng, kết nạp 09 đảng viên mới, đạt 100% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Chỉ đạo thành công Đại hội Hội MTTQ, Đại hội Hội  LHTN Việt Nam xã Đông Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ xã  đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Trong số 26 chỉ tiêu huyện giao năm 2024, có 11 Chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch năm, 12 Chỉ tiêu chưa đạt kết hoạch giao và 03 chỉ tiêu chưa đánh giá. Tổng sản lượng lương thực có hạt bình quân đạt 2.536 tấn, đạt 64,82% kê hoạch. Thu nhập bình quân đầu người năm 2024 ước đạt: 60 triệu đồng, đạt 96,46% so với kế hoạch năm. Hoàn thiện hồ sơ đăng ký biến động đất đai cho 97 trường hợp có đơn đăng ký, trong đó: thông Tân Chính là 06 trường hợp, thôn Phú Yên là 07 trường hợp; thôn Hạnh Phúc Đoàn là 19 trường hợp; Mai Chữ là 29 trường hợp; Thành Vinh là 21 trường hợp; Sơn Lương là 15 trường hợp. Chính sách cho người có công và công tác an sinh xã hội được chỉ đạo triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,27 %  ( 04 hộ), tỷ lệ hộ cận nghèo giảm còn 3,47% ( 37 hộ).

Hội nghị dành một phần lớn thời gian thảo luận, nhằm tìm giải pháp phù hợp cho công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội trong những tháng cuối năm 2024.

sơ kết đảng bộ 1.jpg

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Trường Sinh – UVBTV – Trưởng ban tổ chức huyện uỷ đã ghi nhận những kết quả mà Đảng uỷ, chính quyền, MTTQVN xã và đoàn thể và nhân dân gặt hái đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong 6 tháng đầu năm; Đồng thời các đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đảng uỷ xã, các chi bộ, Ủy ban nhân dân xã tập trung rà soát lại chỉ tiêu đạt thấp, xác định nguyên nhân, dự báo sát, đúng tình hình, đề ra nhiệm vụ, giải pháp, cách làm phù hợp với quyết tâm chính trị cao nhất đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2024. Các chi bộ cần chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân để có chủ trương, biện pháp định hướng kịp thời, hiệu quả. Cần chú ý nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy. Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường công tác  tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước ở địa phương.