Đông Nam Tập Trung Thu Hoạch Nhanh Gọn Lúa Chiêm Xuân

Đăng lúc: 16:01:53 20/05/2024 (GMT+7)

Đông Nam Tập Trung Thu Hoạch Nhanh Gọn Lúa Chiêm Xuân

Vụ  chiêm xuân 2024, toàn xã Đông Nam gieo cấy 350ha, cơ cấu 80% diện tích trà xuân sớm, với các giống lúa chủ lực như: thái xuyên 111, bắc thơm số 7, khăng dân 18... ngay từ đầu vụ, UBND Xã đa chỉ đạo và có những giải cu thể, quyết liệt trong công tác sản xuất, đảm bảo gieo cấy hết diện tích và đúng khung thời vụ tốt nhất.
SX VỤ CHIÊM.2.jpg

Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân khắp nơi đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa chiêm xuân. Tính đến ngày hôm nay 17/05/2024 toàn xã đã thu hoạch được trên 40% diện tích. Năng suất ước đạt 65_68 tạ/ha.
         Tình hình thời tiết hiện nay diễn biến phức tạp, mưa nắng thất thường gây ảnh hưởng đến công tác thu hoạch của bà con.  Để tránh thiệt hại về năng suất, sản lượng do mưa bão gây ra, UBND Xã chỉ đạo các thôn tăng cường, khẩn trương thu hoạch lúa chiêm xuân với phương châm "xanh nhà hơn gia đồng", lúa chín tới 80% làgặt..
SX VỤ CHIÊM.1.jpg

Nhìn chung ở tất cả các thôn, đa phần bà con nông dân đều sử dụng cơ giới hóa trong sản xuất, dùng máy gặt đập liên hoàn để thu hoạch lúa, do đó tiến độ thu hoạch diễn ra nhanh chóng. Nhiều thôn đã bắt tay vào thu hoạch nhanh gọn đạt trên 40% như: Thành Vinh, Phú Yên, Phúc Đoàn, Tân Chính..

Sản xuất vụ chiêm xuân 2024 xã Đông Nam diễn ra tương đối thuận lợi. Bên cạnh công tác chỉ đạo sát sao, khẩn trương của BCĐ sản xuất, tình hình thời tiết năm nay cũng diễn ra tương đối ôn hòa, ổn định, tình hình sâu bệnh gây hại cây trồng it hơn so với nhiều năm. Chính vì vậy vụ chiêm xuân năm nay là vụ chiêm xuân thắng lợi, thành công.

sx vụ CHIÊM.jpg
          Vụ chiêm xuân  2024, toàn xã Đông Nam gieo cấy 340ha, với các giống lúa chủ lực như: khang dân 18,  bắc thơm số 7, thái xuyên 111, năng suất ước đạt 65_68%. Toàn xã Đông Nam đang tập trung cho công tác thu hoạch sản xuất. Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của xã nhà đề ra..