UBND Xã Đông Nam Tổ Chức Buổi Lễ Chia Tay Thanh Niên Lên Đường Nhập Ngũ

Đăng lúc: 14:21:33 28/02/2024 (GMT+7)

Thực hiện Nghĩa vụ Quân sự và Nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.Chiều ngày 24/02/2024 UBND xã Đông Nam tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc.

z5188798123591_fdcbc91ed86497b3a24d019b4967f55d.jpg
     Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Hùng – HUV- Bí thư Đảng ủy – chính trị viên BCHQS xã; đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương; các đồng chí Bí thư, trưởng thôn và các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự, Nghĩa vụ Công an nhân dân.

Nhận thức rõ công tác tuyển quân có ý nghĩa quan trọng trong công tác Quân sự - Quân phòng địa phương trước mắt cũng như lâu dài, bởi vậy hàng năm, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đông Nam đã ban hành Nghị quyết chuyên đề trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương, trong đó yêu cầu sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Trên cơ sở đó, trong vai trò thường trực, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã chủ động lập kế hoạch về công tác tuyển chọn, thực hiện tốt công tác đăng ký độ tuổi 17 và quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban Công an xã nắm chắc thanh niên thuộc diện khi đi làm ăn xa, đăng ký tạm vắng phải làm cam kết chấp hành nghiêm luật Nghĩa vụ quân sự khi có lệnh. Quá trình sơ tuyển, Ban Chỉ huy Quân sự xã phối hợp với các ban ngành có liên quan rà xét về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, sức khỏe, trình độ văn hóa, lập danh sách thông qua Hội đồng NVQS xã. Khi có danh sách, Ban Chỉ huy Quân sự đã tổ chức về các thôn rà duyệt lần cuối và chốt quân số với cơ sở đồng thời gửi thông báo tới các công dân, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền qua đài truyền thanh xã, qua sinh hoạt của các đoàn thể. Bằng nhiều biện pháp, trong những năm qua Ban Chỉ huy Quân sự xã Đông Nam đã quản lý chặt chẽ nguồn thanh niên trong độ tuổi sãn sàng nhập ngũ, sơ tuyển tại xã đạt cao, khám tuyển tại huyện với chất lượng tốt. Sau khi nhập ngũ, nhiều thanh niên địa phương đã nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, học tập và trở thành sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, phục vụ lâu dài trong Quân đội. Những quân nhân xuất ngũ trở về địa phương đã phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục có những đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

z5200374066724_9e552adf0e34f3c367c937c40f6164fd.jpg

Trong đợt tuyển quân năm nay, Đông Nam có 10 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 8 thanh niên thực hiện Nghĩa vụ Quân sự, 2 thanh niên thực hiện Nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh tham gia nhập ngũ đợt này đều đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu vào Quân đội, Công an. Hiện các thanh niên đều giữ vững sự quyết tâm cùng tinh thần phấn khởi, hào hứng, hăng hái sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ  xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Lê Văn Hùng - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã đã đánh giá cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của xã Đông Nam đã góp phần cùng toàn huyện hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đồng thời gửi lời động viên và dành nhiều niềm tin tới thanh niên trong xã, tin tưởng rằng các tân binh sẽ  phát huy sức trẻ, sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, nâng cao hơn nữa nhận thức về trách nhiệm của bản thân với đất nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tô đẹp phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Lê Hiên – Đài truyền thanh Đông Nam