Hội Nông Dân Xã Đông Nam Tổ Chức Lễ Ra Mắt Tổ Hợp Tác Trồng Cây Ăn Quả Kết Hợp Nuôi Ốc Nhồi

Đăng lúc: 10:55:09 22/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 15/04/2024, Hội Nông dân xã Đông Nam tổ chức lễ ra mắt tổ hợp tác trồng cây ăn quả kết hợp nuôi ốc nhồi. Tham dự có đồng chí Vũ Thị Thanh Xuân – Trưởng Ban kinh tế hội Nông Dân Tỉnh. Đồng chí Bùi Thị Loan- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí thường trực huyện hội; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đông Nam, bí thư chi bộ, chi hội trưởng chi hội nông dân 6 thôn và các ông bà đại diện cho các hộ trồng cây ăn quả kết hợp nuôi ốc nhồi trên địa bàn xã.

Tổ Hợp tác trồng cây ăn quả kết hợp nuôi ốc nhồi của xã Đông Nam được thành lập gồm 10 thành viên tự nguyện tham gia, hoạt động theo quy định của điều lệ hội Nông dân Việt Nam và theo quy chế hoạt động của chi hội do hội viên xây dựng nên. Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, nhân rộng mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, tạo điều kiện để trong chi hội học tập lẫn nhau.

z5355671713829_976ab4fe47bf9a463686d1e683d12fff.jpg

Tổ hội hoạt động theo nguyên tắc 5 tự: Tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm và 5 cùng: Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ; cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng lợi. Tổ hội sinh hoạt định kỳ 3 tháng /1 lần.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Thanh Xuân – Trưởng ban kinh tế hội Nông Dân Tỉnh  chúc mừng và đề nghị Tổ hợp tác mới thành lập cần phát huy tinh thần đoàn kết, tự quản, tự cùng để xây dựng tổ hội ngày càng phát triển, là điểm tựa để các hội viên được trao đổi kinh nghiệm, phát triển sản xuất.  Hội Nông dân xã tích cực hỗ trợ hội viên xây dựng và nhân rộng các mô hình trồng cây ăn quả kết hợp nuôi ốc nhồi tại địa phương, ứng dụng tiến bộ KHKT, công nghệ mới vào sản xuất, vươn lên trở thành hộ khá giàu, góp phần tham gia xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Lê Hiên – Đài TT Đông Nam