XÃ ĐÔNG NAM ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ

Đăng lúc: 15:39:13 06/11/2023 (GMT+7)

Xác định chuyển đổi số là nhằm thay đổi cách sống, phương thức làm việc, sản xuất kinh doanh của nhân dân, chính quyền và doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ số.

Thời gian qua xã Đông Nam đã tập trung triển khai đồng  bộ các giải pháp  để thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành, phát triển KT-XH , đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn xã.

Để làm tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn, xã Đông Nam đã cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch về chuyển đổi số và đề ra các chỉ tiêu cụ thể. Trong đó tập trung thúc đẩy thực hiện xây dựng chính quyền số để tạo đà cho việc định hướng, dẫn dắt quản lý, nêu cao vai trò của người đứng đầu, đặt nhân dân và doanh nghiệp vào vị trí trung tâm trong công tác chuyển đổi số. Đặc biệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, tổ chức hội, đoàn thể. Đa dạng hóa công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, thôn, qua các hội nghị trực tiếp, trực tuyến, qua các nền tảng mạng xã hội như: Zalo, Facebook, trang thông tin điện tử… Về lợi ích và tầm quan trọng của việc chuyển đổi số để doanh nghiệp và nhân dân hiểu rõ và hưởng ứng thực hiện.

Trong triển khai thực hiện đề án 06, các lực lượng chức năng phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, hướng dẫn người dân cài đặt nhanh tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2. Song song với phát triển các nội dung trong chính quyền số, kinh tế số, xh số Xã Đông Nam đã dành nhiều nguồn lực để phát triển hạ tầng số. Xã đã đầu tư nâng cấp mạng nội bộ bảo đảm an toàn, an ninh thông tin. Đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính. Có các điểm phát wifi công cộng tại nhà văn hóa các thôn, đã lắp đặt được hệ thống camera giám sát an ninh tại công sở, tại các trục đường chính trong thôn, tại các trường học. Nhằm tăng cường công tác an ninh, trật tự

CHUYỂN ĐỔI SỐ 04..jpg

( Ảnh: Lê Hiên - Đài truyền thanh xã)

Trên cơ sở kếtquả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số. Hiện nay xã Đông Nam đang tiếp tục tuyên truyền, định hướng nhân dân tích cực tham gia thực hiện chuyển đổi số, góp phần hoàn thành chỉ tiêu chuyển đổi số năm 2023.

Lê Hiên – Đài truyền thanh Đông Nam