Những Kết Quả Bước Đầu Trong Công Tác Chuyển Đổi Số

Đăng lúc: 15:25:49 11/07/2024 (GMT+7)

Những Kết Quả Bước Đầu Trong Công Tác Chuyển Đổi Số

Xác định chuyển đổi số là nhằm thay đổi cách sống, phương thức làm việc, sản xuất, kinh doanh của nhân dân, chính quyền và doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ số.

Thời gian qua xã Đông Nam đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng trên địa bàn xã.

z5591609297677_dee00eeecfa81ff165d469179419fc12.jpg

Để làm tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn, xã Đông Nam đã cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch về chuyển đổi số trên địa bàn, đề ra các chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, tập trung thúc đẩy thực hiện xây dựng chính quyền số để tạo đà cho việc định hướng, dẫn dắt quản lý, nêu cao vai trò người đứng đầu, đặt nhân dân, doanh nghiệp vào vị trí trung tâm trong công tác chuyển đổi số. Đặc biệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, tổ chức hội, đoàn thể. Đa dạng hóa công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, thôn, qua các nền tảng mạng xã hội như: Zalo, Facebook, trang thông tin điện tử…về lợi ích và tầm quan trọng của việc chuyển đổi số, để doanh nghiệp và nhân dân hiểu rõ, hưởng ứng thực hiện. Đến nay 100%  cán bộ công chức xã, cán bộ công an có tài khoản dịch vụ công. 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND xã được tiếp nhận và giải quyết trên hệ thống một cửa điện tử, để tất cả các khâu hành chính tại công sở UBND được thực hiện qua môi trường mạng, chữ ký số, từng bước triển khai thu phí, lệ phí bằng hình thức trực tuyến cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu thanh toán lệ phí bằng tài khoản ngân hàng.

z5063581199743_f5290ac944b4fa6405b294070625c0ff.jpg

Trong triển khai thực hiện đề án 06, các lực lượng chức năng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2. Song song với phát triển các nội dung trong chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, xã Đông Nam dành nhiều nguồn lực để phát triển hạ tầng số. Xã đã đầu tư trang thiết bị để nâng cấp mạng nội bộ đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.  Trang bị đầy đủ máy tính, máy in, máy scan..phục vụ công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, phòng họp trực tuyến đầy đủ trang thiết bị, có các điểm phát wifi công cộng tại NVH các thôn, đã lắp đặt được hệ thống camera giám sát an ninh tại công sở, tại các trục đường chính trong thôn, tại các trường học, nhằm tăng cường công tác an ninh, trật tự.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số. Hiện nay xã Đông Nam đang tiếp tục tuyên truyền, định hướng nhân dân tiếp tục tham gia thực hiện chuyển đổi số, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu chuyển đổi số.