Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Nam  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Mai Chữ xã Đông Nam

Đăng lúc: 14:08:55 26/08/2019 (GMT+7)
100%
Print

Hội người cao tuổi xã Đông Nam, Đông Thịnh tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau thôn Mai Chữ, thôn Đại Từ 3 xã Đông Thịnh. Về dự có ông Trần Đức Thanh, Chủ tịch hội NCT huyện, ông Lê Ngọc Châu- Phó Chủ tịch hội NCT huyện và lãnh đạo xã Đông Nam, Đông Thịnh.

Tại lễ ra mắt, CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Mai Chữ xã Đông Nam các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của CLB. Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 người. Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” thôn Mai Chữ xã Đông Nam thu hút 50 thành viên thuộc tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 70% thành viên là người cao tuổi, ưu tiên thành viên là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT xã Đông Nam. Với mục đích, cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và các hoạt động cộng đồng khác như trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thăm quan các mô hình, giao lưu văn hoá văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuất chăn nuôi; được chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ, chia sẻ và cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Screenshot_1.png
 
 Screenshot_2.png
Toàn cảnh Lễ ra mắt
Tại lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đại Từ 3, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của CLB. Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 thành viên. Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” thôn Đại Từ 3 xã Đông Thịnh được thành lập với 50 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 70% thành viên là người cao tuổi, ưu tiên thành viên là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT xã Đông Thịnh.
Với mục đích, cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và các hoạt động cộng đồng khác. Tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thăm quan các mô hình, giao lưu văn hoá văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuất chăn nuôi; được chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ, chia sẻ và cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống…

Phát biểu tại lễ ra mắt, Ông Trần Đức Thanh- Chủ tịch hội NCT huyện Đông Sơn, đề nghị: Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Năm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao; đề nghị chính quyền địa phương các xã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phầnnâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.
Screenshot_3.png

Ông Trần Đức Thanh- Chủ tịch hội NCT huyện Đông Sơn
chúc mừng và trao 20 triệu đồng cho CLB


Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn đã cấp vốn đối ứng ban đầu cho mỗi CLB số tiền 20 triệu đồng. UBND xã Đông Nam, xã Đông Thịnh và các ban, ngành, đoàn thể xã, các tổ chức tài trợ cũng đã hỗ trợ cho CLB hoạt động.
 
 
 
 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
324819

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289