Chuyển Đổi Số Trong Hệ Thống Truyền Thanh

Đăng lúc: 14:32:48 21/10/2024 (GMT+7)

Chuyển Đổi Số Trong Hệ Thống Truyền Thanh

Truyền thanh thông minh là một trong các thành tố của quá trình chuyển đổi số, từ đó góp phần đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân, đồng thời tăng cường hiệu quả trong công tác tuyên truyền...

Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối internet là cán bộ phụ trách truyền thanh xã có thể cài đặt lịch phát tự động cho tất cả các cụm truyền thanh tại các điểm thuộc 6 thôn trên địa bàn toàn xã. Dù ở bất cứ vị trí nào, chỉ với vài thao tác đơn giản, là có thể thực hiện công việc này.

tải xuống (1).jpg

Năm 2024, xã Đông Nam được đầu tư lắp đặt hệ thống truyền thanh thông minh, bao gồm 01 máy tính sách tay, 12 cụm loa, bộ thu. truyền thanh thông minh có nhiều ưu điểm vượt trội. Không cần dây dẫn, gọn nhẹ, dễ điều khiển vận hành thiết bị. Hơn thế, chất lượng âm thanh trong trẻo rõ ràng, không nhại tiếng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Việc tạo lập, kiểm soát, thu âm phát thanh từng bản tin trở nên dễ dàng, nhanh chóng nhờ thiết bị sử dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói nền tảng trí tuệ nhân tạo. Qua đó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, công sức trong vận hành đài. Chất lượng âm thanh tốt, việc tự chọn, tự điều chỉnh chế độ phát, chuyển Đôđổi văn bản thành giọng nói cũng góp phần tạo thuận lợi và truyền tải thông tin nhanh chóng hơn, từ đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Việc triển khai xây dựng Dự án hoàn thiện hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông trên địa bàn xã Đông Nam đã và đang là nhiệm vụ chuyển đổi số hiệu quả trong hoạt động thông tin cơ sở, góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.