Hội nghị triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi- Rubelala cho đối tượng từ 1 – 5 tuổi năm 2019

Đăng lúc: 00:00:00 10/07/2019 (GMT+7)

Sáng 25/6, huyện Đông Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch tiêm bổ sung thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 – 5 tuổi trên địa bàn huyện năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella huyện năm 2019 dự và phát biểu chỉ đạo.

Để đạt được mục tiêu trên 99% trẻ từ 1-5 tuổi được tiêm vắc xin sởi- rubella trong chiến dịch, đồng thời đảm bảo chất lượng và an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế, thời gian qua, ngành Y tế huyện Đông Sơn đã chủ động phối hợp với chính quyền các cấp, các ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn; điều tra, đăng kí danh sách đối tượng; bố trí các điểm tiêm chủng; tăng cường các hoạt động truyền thông trước và trong chiến dịch...Theo kế hoạch, việc tổ chức tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn huyện Đông Sơn năm 2019 được thực hiện tại trạm y tế của 15 xã, thị trấn. Thời gian bắt đầu tiêm từ ngày 3-5/7/2019. Dự kiến toàn huyện Đông Sơn có 5.300 trẻ từ 1 – 5 tuổi là đối tượng trong độ tuổi được tiêm phòng bổ sung vắc xin Sởi - Rubella năm 2019.
Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella huyện năm 2019 đề nghị: Trung tâm Y tế huyện, các xã, thị trấn, Trạm trưởng trạm y tế, các ngành, đoàn thể tổ chức phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích, quy mô của chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella, qua đó vận động các gia đình đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đảm bảo trên địa bàn không có trường hợp nào bị mắc bệnh sở rubella, góp phần bảo vệ sức khỏe cho trẻ em và cộng đồng./.
                                             Tin, ảnh: Minh Ánh