Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Nam  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra, chỉ đạo bảo đảm nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp

Đăng lúc: 08:42:26 28/06/2019 (GMT+7)
100%
Print

Sáng ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác chống hạn, đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp tại huyện Đông Sơn. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty TNHH một thành viên Sông Chu. Tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Trọng Thụ-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lê Văn Thành-Phó bí thư thường trực UBND huyện Đông Sơn cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

11111.png 
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền kiểm tra công tác bảo đảm nước tưới phục vụ chăm sóc lúa mùa tại xã Đông Yên.
Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay, toàn huyện đã gieo cấy được gần 4.000ha lúa vụ mùa, đạt 97% kế hoạch. Công tác tưới cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ gieo cấy và tưới dưỡng. Tuy nhiên, nắng hạn kéo dài đã gây nên tình trạng thiếu nước cho 200 ha, trong đó có 70 ha hạn nặng thuộc các xã Đông Yên, Đông Phú, Đông Nam. Trong thời gian tới, nắng nóng tiếp tục kéo dài, yêu cầu các địa phương chỉ đạo các HTX kiểm soát, cân đối lại các nguồn nước kiên quyết không cấy cưỡng đối với diện tích khó tưới.
1212.png

Sau khi đi kiểm tra thực tế trên địa bàn xã Đông Yên, phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền ghi nhận những nỗ lực của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương, các đơn vị thủy nông đã có các biện pháp chỉ đạo khắc phục hạn hán, bảo đảm nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh: Mục tiêu của tỉnh là đáp ứng nhu cầu tưới nước để phục vụ sản xuất nông nghiệp, nhất là nước tưới phục vụ chăm sóc cho diện tích lúa đã gieo cấy và hoàn thành diện tích gieo cấu vụ mùa trong kế hoạch. Dự báo nắng nóng còn kéo dài, vì vậy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương, các đơn vị thủy nông, phối hợp có hiệu quả để quản lý chặt chẽ nguồn nước, sử dụng nước tiết kiệm; điều tiết nguồn nước để tăng nước về cuối kênh. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền yêu cầu: phải quản lý chặt chẽ nguồn nước, điều tiết nước khoa học và sử dụng nước tiết kiệm. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huy động tối đa lực lượng bám sát cơ sở, phối hợp, hỗ trợ các địa phương trong công tác chống hạn; các địa phương, các đơn vị thuỷ nông, các chủ đập chủ động chống hạn, đảm bảo nước tưới, tăng cường trạm bơm dã chiến cho các vùng hạn cục bộ, tăng cường điều tiết nước cho khu vực cuối kênh. Các địa phương phải chủ động có phương án tưới cho diện tích ngoài vùng tưới của các đơn vị thuỷ nông. Các đơn vị, địa phương tuyệt đối không được lơ là trong công tác chống hạn; không được để xảy ra tình trạng lúa cấy mà không có nước tưới dưỡng, trừ tình huống bất khả kháng.

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
324819

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289