NGÀY 10/9/2021 ĐỒNG CHÍ LÊ NGỌC KHÁNH - THƯỜNG VỤ HUYỆN UỶ, CHỦ NHIỆM UỶ BAN KIỂM TRA HUYỆN UỶ VỀ THÔN PHÚ YÊN XÃ ĐÔNG NAM LÀM VIỆC VỀ TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG THÔN NTM KIỂU MẪU

Đăng lúc: 17:08:52 10/09/2021 (GMT+7)

Ngày 10/9/2021 đồng chí Lê Ngọc Khánh, Thường vụ huyện uỷ, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra huyện uỷ về làm việc với BCĐ XD NTM xa Đông Nam và Ban phát triển thôn Phú Yên về tiến độ xây dựng thôn NTM của thôn.

Phú Yên là thôn thứ hai của xã Đông Nam đăng ký về đích xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng ủy đã phân công nhiệm vụ cho MTTQ, các đoàn thể đảm nhận các tiêu chí cụ thể, chỉ đạo các thôn rà soát và tiến hành thực hiện các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu, có các cơ chế hỗ trợ kích cầu, riêng đối với  thôn Phú Yên về đích thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 có cơ chế hỗ trợ: làm mới đường giao thông nông thôn, nội đồng 60 triệu đồng/km; rãnh thoát nước 50 triệu đồng/km; tường rào mẫu hỗ trợ 100% tấm lam; thưởng về đích đúng thời gian 100 triệu đồng/km; vườn mẫu 10 triệu đồng/vườn từ 300m2 trở lên.

Kết quả đến nay thôn Phú Yên đã có 155/167 hộ tiến hành xây tường rào đạt 92.8%, tổng chiều dài 3.6 km, nhân dân đã hiến 1.500m2 đất để nắn tường, đang chuẩn bị mặt bằng cho việc làm đường giao thông và rãnh thoát nước. Thôn đang phấn đấu đến cuối tháng 10/2021 sẽ hoàn thành tất cả các hạng mục công trình của thôn để đề nghị huyện công nhận.

Đồng chí Lê Ngọc Khánh giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo xã và Ban phát triển thôn cùng các đoàn thể chính trị xã hội chung tay vào cuộc để quyết tâm đưa thôn về địch xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2021.

Nguyễn Thị Sen, Công chức văn phòng – Thống kê