ĐÔNG NAM TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG 2021 - 2022

Đăng lúc: 16:14:05 05/10/2021 (GMT+7)

Tiếp tục xác định vụ đông là vụ sản xuất quan trọng đối với phát triển kinh tế nông nghiệp của địa phương. Vụ đông 2021-2022 xã ĐN đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ về cơ cấu giống, thời vụ, kỹ thuật, cơ chế chính sách phù hợp để khuyến khích nông dân sản xuất, gieo trồng vụ đông.

Theo đó, vụ đông năm nay, toàn xã ĐN phấn đấu gieo trồng đạt tổng diện tích 42ha, trong đó tập trung phát triển các cây trồng có giá trị kinh tế cao như: ngô ngọt, ớt lai f1, khoai tây, rau màu, đậu đỗ các loại.

Để chủ động cho sản xuất vụ đông 2021-2022 đạt được cả về diện tích, năng suất, sản lượng UBND xã ĐN đã thành lập BCĐ sản xuất vụ đông, giao chủ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng thôn. Quy vùng sản xuất tập trung cho từng xứ đồng, từng loại cây trồng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tưới, tiêu, chăm sóc và bảo vệ cây trồng.

Với phương châm " xanh nhà hơn già đồng", "sáng lúa chiều ngô", UBND xã chỉ đạo bà con nhân dân thu hoạch lúa mùa sớm, nhằm tránh mưa bão gây thiệt hại năng suất lúa mùa đồng thời tạo quỹ đất gieo trồng cây vụ đông kịp thời vụ. Tính đến thời điểm hiện tại ĐN đã thu hoạch trên 95% diện tích lúa mùa, đồng thời đã  gieo trồng trên 8ha cây vụ đông.

Người thực hiện

Đài truyền thanh – Lê Thị Hiên