Công tác tiêm phòng năm 2017 xã Đông Nam

Đăng lúc: 15:30:08 24/03/2017 (GMT+7)

Thưa quý vị và các bạn! Theo kế hoạch tiêm phòng dịch vácxin cho đàn gia súc, gia cầm và đàn chó nuôi đợt I năm 2017/

Thưa quý vị và các bạn
          Theo kế hoạch tiêm phòng dịch vácxin cho đàn gia súc, gia cầm và đàn chó nuôi đợt I năm 2017., sáng ngày 10/03/2017 BCD tiêm phòng xã Đông Nam đã tiến hành tiêm phòng dịch tại thôn Hạnh Phúc. Kết quả tiêm phòng ngày đầu tiên của đợt ra quân đạt tốt, các hộ chăn nuôi đã phối hợp với tổ tiêm phòng đạt kết quả cao.

Quý vị và các bạn thân mến!
          Hiện nay diễn biến thời tiết có mưa phùn và lạnh, làm giảm sức đề kháng và khả năng phòng bệnh của đàn vật nuôi. Thời gian tới thời tiết chuyển mùa tạo điều kiện thuận lợi phát sinh, lây lan các dịch bệnh nguy hiểm ở động vật, gây thiệt hại về kinh tế là rất lớn.
          Để chủ động phòng chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm, UBND xã Đông Nam đã triển khai kế hoạch tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm và đàn chó nuôi đợt I/2017. THời gian tiêm bắt đầu từ ngày 10/03/2017 đến ngày 20/03/2017.
          Thực tế nhiều năm qua cho thấy đàn gia súc, gia cầm được tiêm đúng, tiêm đủ các loại vacxin theo đúng yêu cầu sẽ có miễn dịch chống lại các dịch bệnh, giảm thiệt hại kinh tế do gia súc, gia cầm ốm, chết và bị tiêu hủy do dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân và cộng đồng. VIệc chấp hành tiêm vacxin phòng bệnh cho đàn gia súc gia cầm là quy định bắt buộc của nhà nước đối với mỗi cá nhân, tổ chức có chăn nuôi gia súc gia cầm. Các hành vi không chấp hành quy định tiêm phòng, làm phát sinh dịch bệnh nguy hiểm ở gia súc gia cầm trên địa bàn phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp lệnh thú y. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành công tác tiêm phòng vacxin phòng bệnh cho đàn gia súc gia cầm. Các hộ chăn nuôi gia súc gia cầm cần tự giác thực hiện tiêm vaxin phòng bệnh bắt buộc theo quy định của pháp lệnh nhà nước, để chủ động bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi. Phải chủ động theo dõi lịch tiêm phòng của thôn mình để hỗ trợ bắt giữ gia súc gia cầm, phục vụ tiêm phòng tại hộ. Bảo đảm cho đàn gia súc gia cầm được tiêm đúng, tiêm đủ vacxin theo quy định. Nếu các hộ không chấp hành đúng quy định về tiêm vacxin phòng bệnh bắt buộc sẽ không  được hưởng các chính sách hỗ trợ từ ngân sách nhà nước khi có dịch xảy ra và phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Thưa quý vị và các bạn!
          Theo kế hoạch của BCĐ tiêm phòng, sáng ngày 11/03/2017 sẽ tiến hành tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm và đàn chó nuôi tại thôn Tân Chính, Phúc Đoàn, Nam Thành đồng thời tiêm phòng dại cho đàn chó nuôi ở 2 thôn Cần Liêm và Phú Yên. Những thông tin tiếp theo của chiến dịch tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm năm 2017 sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong những chương trình truyền thanh tiếp theo.

Lê Hiên - Đài TT Đông Nam